Chúc mừng ngày nhà giáo việt nam 20/11
móc treo

Vườn rau của Bé

Thứ sáu - 11/12/2015 09:39
Vườn rau của Bé

Vườn rau của Bé

Trường Mầm non Khánh Lộc đi vào hoạt động từ tháng 9/1973, đến nay nhà trường có 9 phòng học (diện tích mỗi phòng học là 60 m2) được trang bị đầy đủ các thiết bị  như: ti vi, máy vi tính, đồ chơi và thiết bị giáo dục mầm non. Đặc biệt, nhà trường đã dành ra gần 500 m2 đất trống để trồng rau sạch, cung cấp thực phẩm cho các cháu đang học tại trường.
Để bảo đảm có nguồn thực phẩm sạch, nhà trường đã tự trồng những luống rau sạch như rau muống, ngót, cải, mùng tơi, rau đay; một số cây củ quả theo mùa như cà rốt, bầu, khoai tây
 Cùng với đó, nhà trường hợp đồng chặt chẽ, dài hạn với nơi cung cấp, yêu cầu bảo đảm nguồn thực phẩm rõ nguồn gốc, đạt tiêu chuẩn chất lượng; đồng thời có sổ lưu thực phẩm, lưu giữ các mẫu thức ăn. Nhà bếp chia thành các khu riêng biệt: khu tiếp nhận thực phẩm tươi sống, khu sơ chế đầu vào và khu chế biến thức ăn. Nguồn nước sử dụng chế biến thức ăn cũng như dùng cho sinh hoạt của cô và cháu đều bảo đảm chất lượng sạch, đạt tiêu chuẩn y tế. Chế độ ăn cho trẻ được nhà trường thực hiện theo biểu đồ dinh dưỡng và công khai bảng biểu khẩu phần, tiền ăn hàng ngày cho phụ huynh học sinh nắm được. Theo đó, một ngày trẻ mẫu giáo được ăn 2 bữa trong đó có 1 bữa chính và 1 bữa phụ, trẻ nhà trẻ được ăn 3 bữa gồm 2 bữa chính và 1 bữa phụ, thực đơn mỗi bữa gồm chất đạm, rau xanh, bảo đảm cân đối, đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ. Nhà trường dùng rau sạch tự trồng để nấu canh cho những cháu lớp lớn tuổi và nấu cháo dinh dưỡng cho các cháu lớp ít tuổi.
Một số hình ảnh của vườn rau trường mầm non Khánh LộcTác giả bài viết: Lớp Bé C

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn