KẾ HOẠCH THÁNG 9

Thứ tư - 07/09/2016 17:13
UBND HUYỆN CAN LỘC TRƯỜNG MN KHÁNH LỘC Số /BCMN CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc Khánh Lộc, ngày 01 tháng 9 năm 2016 BÁO CÁO Kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 08/2015, nhiệm vụ trọng tâm tháng 09/2015 I. Kết quả đạt được
UBND HUYỆN CAN LỘC
TRƯỜNG MN KHÁNH LỘC

Số     /BCMN

Khánh Lộc, ngày 01  tháng 9  năm 2016

Kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 08/2015, nhiệm vụ
 trọng tâm tháng 09/2015
I. Kết quả đạt được
1.Tập trung CB,GV,NV đầy đủ để triển khai một số nhiệm vụ năm học mới. Tổ chức treo băng cờ khẩu hiệu chào mừng 69 năm cách mạng tháng tám và quốc khánh 2/9.
2.Tổ chức lao động dọn vệ sinh, làm vườn trường, trồng hoa, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, chuyển đồ dùng đồ chơi về điểm trường mới. trang trí phòng học đúng quy định chuẩn bị tốt nhất các điền kiện cho ngày tựu trường và khai giảng năm học mới.
 3. Làm tốt công tác tuyển sinh: rà soát lại số trẻ trong độ tuổi để có các biện pháp, tuyên truyền vận động phụ huynh đưa trẻ đến trường để đảm bảo đạt chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra. Cụ thể: Trẻ mẫu giáo 244 cháu, trẻ nhà trẻ: 35 cháu.
 4. Tham gia đầy đủ các buổi chuyên đề cụm chuyên môn liên trường và học NQ Đảng các cấp do phòng GD&ĐT tổ chức.
           5. Bố trí giáo viên đứng lớp đảm bảo đủ giáo viên/lớp và phù hợp với trình độ và điền kiện GV. Thực hiện công văn 877/HD-SGD&ĐT về việc hợp đồng cô nuôi vào phục vụ nấu ăn tại trường theo đúng quy định.
          6. Phân công giáo viên khá giỏi hổ trợ ít  nhất 1 đồng nghiệp để cùng tiến bộ.
 7 Thực hiện tốt ngày tựu trường 25/8: ổn định nề nếp, làm quen với trường lớp, tập 1 số tiết mục văn nghệ để chuẩn bị cho ngày khai giảng.
 8 Tham mưu với địa phương đổ đất san lấp mặt bằng phía sau, làm mái che, quét vôi phòng học tường bao, tu sửa nhà bếp. Khởi công xây dựng nhà vệ sinh. Mua sắm ĐDĐC trang thiết bị, đồ dùng bán trú.
9 Tổ chức lao động làm vườn trường, phụ huynh lao động làm vườn rau.
10Tổ chức đại hội chi bộ, hội nghị CBGV,NV. Tổ chức họp phụ huynh.
          11. Thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng và đạo đức pháp luật cho CB,GV, thực hiện tốt ATGT và đảm bảo an ninh tật tự trường học. Thực hiện tốt phòng cháy chữa cháu. Thành lập ban phòng chống bão lũ năm học 2016-2017.
II. Tồn tại, hạn chế.
1. Một số giáo viên tham gia lao động còn chậm giờ.
2. Điều tra trẻ số liệu chưa chính xác.
III. Nhiệm vụ trọng tâm tháng 9/2015
Thực hiện kế hoạch của phòng GD về việc thực hiện kế hoạch tháng 9 năm 2016, trường MN Khánh Lộc tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm như sau:
1.Tổ chức tốt công tác tuyên truyền chào mừng 71 năm Ngày Quốc khánh 2/9, treo băng cờ khẩu hiệu chào mừng lể khai giảng năm học mới.
2.Tổ chức ngày khai giảng năm học mới: Tổ chức các phần hội và phần lễ. tạo không khí ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, phát động phong trào thi đua Hai tốt, xây dựng trường học an toàn thân thiện.
Phát động tháng an toàn giao thông, tháng khuyến học. Kỷ niệm ngày khuyến học 2/10.
3. Tổ chức cho CBGV,NV học tập chỉ thị của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về nhiệm vụ năm học, hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học của Bộ, Sở. Thông báo kết luận số 178/ TB-HU của Ban thương vụ huyện ủy về tập trung lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ  năm học 2016-2017.
4. Ổn định tổ chức, xây dựng nề nếp, thực hiện nghiêm túc chương trình, quy chế chuyên môn. Thực hiện tốt chương trình GDMN, lồng ghép bộ chuẩn phát triển 5 tuổi cho trẻ vào trong các chủ đề. Tổ chức ăn bán trú cho trẻ 100%, đảm bảo có chất lượng, đảm bảo vệ sinh ATTP. Tổ chức khám sức khỏe, cân đo để đánh giá phân loại sức khỏe đầu vào.
5. Tham gia tốt chuyên đề bồi dưỡng cho CBQL,GV,NV theo cụm chuyên môn liên trường, theo chỉ đạo của Phòng GD&ĐT.
6.  Xây dựng cơ sở vật chất cảnh quan nhà trường. Mua sắm đầy đủ các, tài liệu ấn phẩm cho trẻ.
7. Hoàn thành hồ sơ tuyển sinh năm học 2016 – 2017 để duyệt ở phòng. Đăng ký danh hiệu thi đua các cấp, đề tài SKKN, phân công nhiệm vụ CBGVNV đầy đủ, phù hợp với điều kiện, năng lực.
8. Thực hiện tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm. Ký hợp đồng thực phẩm. Ký hợp đồng cô nuôi dưỡng.
9. Tăng cường công tác kiểm tra nội bộ trường học: Kiểm tra công tác chăm sóc giáo dục trẻ, công tác thực hiện nhiệm vụ nhà giáo, cân đo, huy động.
10. Thực hiện tốt công tác quản lý tài sản, tài chính. Thực hiện theo công văn 1702/HDLN – Sở GD và Sở tài chính, công khai các khoản đóng góp tự nguyện của cha mẹ trẻ.
11. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật. Đảm bảo an ninh trật tự trường học, đảm bảo an toàn cho trẻ. Triển khai công tác phòng chống bảo lũ kịp thời để đảm bảo an toàn về tài sản và người trong mùa mưa. Thực hiện công tác phòng cháy chữa cháy.
Lịch cụ thể
    Ngày tháng Nội dung công việc
01/9 Vệ sinh chuẩn bị khai giảng
02/9 Nghỉ lể quốc khánh 2/9
03/9 S: Tập trung trẻ tập nề nếp thói quen, tập văn nghệ.
04/9 Sáng; tập nề nếp thói quen, tập văn nghệ. Chiều: họp chi bộ, họp hội đồng nhà trường, trang trí, vệ sinh chuẩn bị cho công tác khai giảng
05/9 Khai giảng năm học mới
06/9 Nộp báo cáo khai giảng năm học. Học nhiệm vụ năm học các cấp, kết luận của ban thường vụ Huyện ủy
10 /9 Học bình thường, tổ chức ăn bán trú; Nộp báo cáo đầu năm về phòng.
12/9 Duyệt tuyển sinh tại phòng.
15-16/9 Cân đo, khám sức khỏe cho trẻ phân loại đầu vào
17/9 Chuyên đề cấp trường.
20/9 Nộp báo cáo tháng 9, báo cáo cân đo
21/9 Dự hội nghị triển khai công tác PCGD,TTHTCĐ
25/9 Tổng điều tra phổ cập giáo dục năm học 2015 - 2016
27/9 Hội nghị tiểu ban nghiệp vụ cụm chuyên môn liên trường
30/9 Họp hiệu trưởng, họp hội đông giáo viên.

Nơi nhận:
- Ban giám hiệu;