Chúc mừng ngày nhà giáo việt nam 20/11
móc treo

BÀI THI CON GÁI THẬT TUYỆT

Thứ năm - 24/11/2016 16:51
Bài thi kể chuyện “Con gái thật tuyệt” “Có người chị như thế” Chị tôi sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân nghèo. Cuộc sống với một gia đình đông con đã làm cho cái nghèo lại càng nghèo thêm. Song với tình yêu thương, sự đoàn kết chia sẽ cùng nhau của mỗi người trong gia đình đã làm cho cuộc sống gia đình quên đi cái nghèo đói. Ngày ấy chị Song của tôi là một người con gái rất hiền dịu, nết na được nhiều người yêu mến.
Bài thi kể chuyện “Con gái thật tuyệt”
“Có người chị như thế”
Chị tôi sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân nghèo. Cuộc sống với một gia đình đông con đã làm cho cái nghèo lại càng nghèo thêm. Song với tình yêu thương, sự đoàn kết chia sẽ cùng nhau của mỗi người trong gia đình đã làm cho cuộc sống gia đình quên đi cái nghèo đói. Ngày ấy chị Song của tôi là một người con gái rất hiền dịu, nết na được nhiều người yêu mến. Tôi cứ tưởng rằng chị tôi sẽ có một mái ấm gia đình tràn đầy hạnh phúc. Nhưng cái tin chị tôi bị bệnh tim nặng như sét đánh bên tai làm đau xé lòng mọi người trong gia đình nhất là chị tôi người con gái đang tuổi đôi mươi cái tuổi đẹp nhất của nười phụ nữ, cái tuổi để mỗi người con gái ước mơ với hạnh phúc gia đình với chồng với con. Nhìn chị tôi buồn lắm, tôi biết chị rất đau lòng không biết rồi chị có vượt qua được không. Thế nhưng chị vẫn sống, vẫn lạc quan yêu đời như bao người con gái bình thường khác. Có những lúc cơn đau tim hoạnh hành chị làm chị đau lắm nhưng chị vẫn cố gắng chịu đựng để sống, để vui vẽ cùng mọi người.
                               
                                 ( Hình ảnh chị cùng cháu cháu trai )
Chị vẫn ở vậy cho đến bây giờ cùng người mẹ già nhưng trong xóm làng ai cũng yêu quý, mến phục chị bởi sức chiến đấu với bệnh tất, bởi tình yêu thương của chị dành cho mọi người từ những đứa trẻ ngây thơ đến người già chị đều sống vui vẽ, hòa đồng với họ. Có nhiều người còn bảo rằng “Ở đâu có chị Song là ở đó có niềm vui, có tiếng cười”. Quả thật như vậy có những khi cơn đau tim tái phát chị tôi phải nằm viện cả tháng trời nhưng chị vẫn lạc quan yêu đời, chị vẫn nở những nụ cười hạnh phúc. Những khi cơn đau thuyên giảm chị lại cùng người dân trong xóm tham gia các phong trào của địa phương như: Đan lát, bóng chuyền, làm đồng…nghị lực sống của chị, niềm tin của chị tiếp thêm sức mạnh để chị chiến đấu với bệnh tật.

                                                            
                                                      ( Hình ảnh 2 chị em gái )

Cầu mong sao ông trời thấu hiểu được nghị lực sống của chị, tinh thần chiến đấu với bệnh tật của chị đừng giày vò chị với những cơn đau xé lòng để chị được sống những tháng ngày còn lại của cuộc đời này một cách an lành và hạnh phúc, của một cuộc đời con gái đã có nhiều bất hạnh mà bất hạnh lớn nhất là không được làm một người vợ như bao người con gái khác, không được làm một người mẹ như bao người mẹ khác. Nhưng chị vẫn là chỗ dựa vững chắc của người mẹ già, của anh em, làng xóm và được mọi người kính trọng yêu mến. Nghị lực của người con gái như vậy thật đáng trân trọng phải không các bạn./.
                                                           Khánh Lộc, ngày 23 tháng 11 năm 2016
                                     Tác giả: Nguyễn Thị Hồng (Trường MN Khánh Lộc )

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hồng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: gia đình

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn